วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

อภัยภูเบศร ครัวแตก!แห่ชิม อาหารผสมกัญชากะเพราสุขใจ-รื่นเริงบันเทิงยำ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ร้านอาหาร อภัยภูเบศร เดย์ สปาตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจ เดินทางมาทดลองชิมเมนูอาหารจากกัญชา ซึ่งขณะนี้นำมาประกอบอาหาร 5 เมนูรสเด็ด ได้แก่ 1. ก๋วยเตี๋ยวและเกาเหลาหมูตุ๋นอารมณ์ดี 2. เล้งแซ่บซดเพลิน 3. รื่นเริงบันเทิงยำ 4. ข้าวกะเพราสุขใจ 5. ขนมปังคิกคัก อีกทั้งยังมีขนมคบเคี้ยวขนมปังกรอบ และคุกกี้ชอร์ตเบรด รวมทั้งเครื่องดื่มน้ำคั้นใบกัญชาสดผสมชาซู่ซ่าร่าเริง

ทั้งนี้ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้นำร่องการนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ รวมถึงการพัฒนาต่อยอดการใช้ประโยชน์จากส่วนที่ปลดล็อกจากการเป็นยาเสพติด จึงเห็นโอกาสในการสร้างมูลค่าเพิ่ม ในรูปแบบของอาหาร เปิดขายในโซนห้องอาหารอภัยภูเบศร เดย์ สปา ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. ซึ่งเดิมประเทศไทยมีการใช้กัญชาเป็นเครื่องชูรสในอาหารมาก่อนแล้ว ช่วยเจริญอาหาร ช่วยผ่อนคลายและนอนหลับ



อย่างไรก็ตาม ภญ.ผกากรอง ขวัญข้าวหัวหน้าศูนย์หลักฐานเชิงประจักษ์ด้านการแพทย์แผนไทยและสมุนไพร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร แนะนำว่าควรบริโภคในปริมาณน้อยๆ แนะนำให้บริโภคไม่เกินวันละ 5 ใบ ส่วนสำหรับกลุ่มเสี่ยงที่ควรหลีกเลี่ยงบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชา มี 6 กลุ่ม ประกอบด้วย 1. เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 25 ปี 2. ผู้หญิงตั้งครรภ์และผู้หญิงให้นมบุตร 3. คนที่มีปัญหาตับไตบกพร่อง 4. ผู้ป่วยที่ใช้ยาละลายลิ่มเลือดวาร์ฟาริน 5. ผู้ป่วยใช้ยาที่มีผลต่อระบบประสาท และ 6. ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ และหลอดเลือด

.

#ข่าวโมโน29 #Mono29News #Mono29 #กัญชา #อาหารจากกัญชา #เจ้าพระยาอภัยภูเบศร




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น