อภัยภูเบศร ครัวแตก!แห่ชิม “อาหารผสมกัญชา” กะเพราสุขใจ-รื่นเริงบันเทิงยำ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า
บรรยากาศที่ร้านอาหาร “อภัยภูเบศร เดย์ สปา” ตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
จ.ปราจีนบุรี มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจ เดินทางมาทดลองชิมเมนูอาหารจากกัญชา
ซึ่งขณะนี้นำมาประกอบอาหาร 5 เมนูรสเด็ด
ได้แก่ 1. ก๋วยเตี๋ยวและเกาเหลาหมูตุ๋นอารมณ์ดี 2. เล้งแซ่บซดเพลิน 3. รื่นเริงบันเทิงยำ 4. ข้าวกะเพราสุขใจ 5. ขนมปังคิกคัก
อีกทั้งยังมีขนมคบเคี้ยวขนมปังกรอบ และคุกกี้ชอร์ตเบรด
รวมทั้งเครื่องดื่มน้ำคั้นใบกัญชาสดผสมชาซู่ซ่าร่าเริง
ทั้งนี้
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้นำร่องการนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์
รวมถึงการพัฒนาต่อยอดการใช้ประโยชน์จากส่วนที่ปลดล็อกจากการเป็นยาเสพติด
จึงเห็นโอกาสในการสร้างมูลค่าเพิ่ม ในรูปแบบของอาหาร
เปิดขายในโซนห้องอาหารอภัยภูเบศร เดย์ สปา ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.
ซึ่งเดิมประเทศไทยมีการใช้กัญชาเป็นเครื่องชูรสในอาหารมาก่อนแล้ว ช่วยเจริญอาหาร
ช่วยผ่อนคลายและนอนหลับ
อย่างไรก็ตาม
‘ภญ.ผกากรอง ขวัญข้าว’ หัวหน้าศูนย์หลักฐานเชิงประจักษ์ด้านการแพทย์แผนไทยและสมุนไพร
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร แนะนำว่าควรบริโภคในปริมาณน้อยๆ
แนะนำให้บริโภคไม่เกินวันละ 5 ใบ
ส่วนสำหรับกลุ่มเสี่ยงที่ควรหลีกเลี่ยงบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชา
มี 6 กลุ่ม ประกอบด้วย 1. เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 25 ปี 2. ผู้หญิงตั้งครรภ์และผู้หญิงให้นมบุตร 3. คนที่มีปัญหาตับไตบกพร่อง 4. ผู้ป่วยที่ใช้ยาละลายลิ่มเลือดวาร์ฟาริน
5. ผู้ป่วยใช้ยาที่มีผลต่อระบบประสาท และ 6. ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ
และหลอดเลือด
.
#ข่าวโมโน29 #Mono29News #Mono29 #กัญชา #อาหารจากกัญชา #เจ้าพระยาอภัยภูเบศร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น